Trong khi nhiều hàng quán ở khu vực trung tâm thành phố đã sôi nổi đón khách trở lại, khu vực TP. Thủ Đức còn thưa thớt khách đến ăn uống.
Ngay trong sáng nay 28/10, nhiều người dân đã tìm đến các hàng quán để thưởng thức những tô bún, phở, đĩa bít tết, nhấm nháp ly cà phê, tách trà… sau nhiều tháng liền chỉ có thể mua mang về hoặc tự chế biến.
Chị Nhung, quản lý quán bò bít tết trên đường Thống Nhất (TP. Thủ Đức) cho biết trong ngày mở cửa trở lại, quán bán khá chậm so với trước. “Mới mở bán lại nên khách còn ít. Lượng khách chưa đông như thời điểm trước dịch. Trước kia mỗi sáng khách ngồi kín quán, còn hiện giờ chỉ vài ba người”.Để đảm bảo an toàn, nhân viên quán đảm bảo thực hiện tiêm vắc xin, sát khuẩn và khai báo y tế qua mã QR đầy đủ theo quy định.
Chiều qua (27/10), UBND TPHCM đã ban hành công văn gửi các sở, ngành, quận, huyện và TP. Thủ Đức chỉ đạo khẩn một số nội dung liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Theo đó, thành phố cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ kể từ ngày 28/10 với điều kiện phải đảm bảo tuân thủ theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động kinh doanh ăn uống. Trong đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải kết thúc hoạt động trước 21 giờ hằng ngày và đảm bảo hoạt động với công suất tối đa 50%. Đồng thời, không bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn (trừ địa bàn thuộc quận 7 và TP. Thủ Đức).